Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Sơn Cẩm 1: TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CẨM 1 THÂN THIỆN - ĐỔI MỚI - SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2018

1. Quyết định mới của Thủ tướng chính phủ quy định: không được họp kết hợp với tham quan, nghỉ mát hoặc dùng hình thức họp để tổ chức vui chơi, giải trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Quyết định có hiệu lực từ ngày 25/12.

2. Từ ngày 15/12, trong những ngày nghỉ, tiền lương được tính như sau: Tiền lương theo hợp đồng lao động chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng, nhân với số ngày ngày lao động nghỉ.

3. Từ năm học 2018 - 2019, thêm một trường hợp được miễn học phí – đó là trẻ em học mẫu giáo 5 tuổi ở vùng đặc biệt khó khăn hoặc có cha mẹ thường trú ở vùng đặc biệt khó khăn.

4. Từ ngày 1/12, xét xử bị cáo dưới 18 tuổi, Thẩm phán không mặc áo choàng, mà mặc trang phục làm việc hành chính của TAND. Phòng xử án được bố trí thân thiện, bảo đảm lợi ích tốt nhất cho người dưới 18 tuổi. Với vụ án có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục, bị bạo hành, thì Tòa án phải xét xử kín. Đặc biệt, không xét xử lưu động đối với vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi.


Tác giả: Nguồn: Báo điện tử VTV new
Nguồn:thsoncam1.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan