Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid 19.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên, trường TH Sơn Cẩm 1 làm tốt công tác chuẩn bị đón các em học sinh đi học trở lại từ ngày 4-5-2020, sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Trước khi đón học sinh đi học trở lại, nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để đón học sinh vào học như: thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh trường, lớp học, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định như chuẩn bị nước rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt… nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Để làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo họp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để phân công nhiệm vụ và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc đi học trở lại an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh việc nỗ lực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại lớp, nhà trường cũng yêu cầu, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức; không tổ chức các hoạt động trải nghiệm.

Một số hình ảnh lao động vệ sinh của nhà trường

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia lao động tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Tác giả: Tin bài và ảnh: Nguyễn Linh