LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC SƠN CẨM 1 VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2019) VÀ 30 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 – 22/12/2019).

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi tháng 12 năm học 2019 – 2020 với chủ đề Tự hào anh bộ đội cụ Hồ. Liên đội Tiểu học Sơn Cẩm 1 đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 22 tháng 12.

Ngày 22 tháng 12 không chỉ là ngày ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành ngày hôi quốc phòng toàn dân. Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể học sinh Liên đội Tiểu học Sơn Cẩm 1.

Liên đội đã phối hợp với tập thể cán bộ, giáo viên tổ chức cho các em hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau như : Tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt sao, bảng tin măng non. Toàn Liên đội đã viết được 315 bức thư và làm được 226 tấm thiệp. Liên đội đã lựa chọn 10 thiệp và 8 bức thư gửi Hội đồng đội chuyển tới các chiến sĩ đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 cũng như các bạn nhỏ đang sinh sống và học tập tại quần đảo Trường Sa.

Tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình thương binh số tiền là 300.000 đồng. Ngày 19.12 Liên đội đã phối hợp với Trung tâm kỹ năng sống SUDULKY EDU tổ chức Hoạt động ngoại khóa kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.

Viết thư và làm thiệp gửi các chiến sĩ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Liên đội thăm và tặng quà bác Đào Thế Hùng, xóm Đồng Danh, xã Sơn Cẩm

Một số hình ảnh buôi ngoại khóa kỷ niệm ngày 22.12

Thông qua các hoạt động giúp các em hiểu ý nghĩa, lịch sử Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, vẻ đẹp của tình quân dân, sự hy sinh vất vả và hình ảnh bình dị, kiên cường của anh bộ đội Cụ Hồ sẵn sàng chiến đấu canh giữ bình yên cho Tổ quốc, nhất là nơi biên cương, hải đảo. Từ đó có những hành động thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh vì sự bình yên cho Tổ quốc.

Tác giả: Tin bài và ảnh -ĐVC-