Thiếu nhi Liên đội TH Sơn Cẩm 1 ngày đầu đi học trở lại.

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, hòa chung không khí vui tươi hào hứng của thiếu nhi cả nước. Ngày 4/5/2020 gần 800 các em thiếu nhi Liên đội  TH Sơn Cẩm 1 bắt đầu đi học trở lại. Liên đội đã làm tốt các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn đón thiếu nhi trở lại trường.

Sáng ngày 4/5/2020, Liên đội TH Sơn Cẩm 1 tổ chức đón thiếu nhi trở lại trường học. Các thầy cô PTĐ đã đến trường từ rất sớm để hướng dẫn thiếu nhi thực hiện các biện pháp an toàn phòng COVID-19.

Liên đội phối hợp với nhà trường chuẩn bị rất kỹ các biện pháp đón thiếu nhi. Ngay cổng vào, giáo viên PTĐ kết hợp với bảo vệ trường đứng phân luồng và trực tiếp đo thân nhiệt cho các em, hướng dẫn di chuyển giãn khoảng cách, dùng nước sát khuẩn rửa tay, đeo khẩu trang. Với tổng số thiếu nhi gần 800 em của 21 lớp, nhà trường chỉ đạo các chi đội, lớp nhi đồng tách lớp chia thành 2 ca học, ngồi đúng khoảng cách tối thiểu 1m, mỗi lớp sĩ số từ 20 đến 23 em, thực hiện đảm bảo giờ vào học và tan trường giãn cách đúng quy định.

Liên đội đã phát thanh tuyên truyền măng non với nội dung: hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy định của Bộ y tế …

Sau một thời gian nghỉ học do dịch bệnh COVID-19, các em thiếu nhi rất hào hứng khi được trở lại trường, sĩ số đảm bảo 100%.

Một số hình ảnh của ngày đầu tiên đón thiếu nhi trở lại trường học:

Các em đội viên chi đội 4B thực hiện ngồi học giãn cách theo đúng quy định

Công tác đón các em thiếu nhi và đo thân nhiệt trước khi vào lớp