THIẾU NHI LIÊN ĐỘI TH SƠN CẨM 1, SÔI NỔI XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH MĂNG NON “NGÔI NHÀ KẾ HOẠCH NHỎ”

Thực hiện sự hướng dẫn, chỉ đạo của Hội đồng đội thành phố Thái Nguyên. Công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” đã được Liên đội TH Sơn Cẩm 1 triển khai xây dựng từ tháng 01/2020 đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ đầu tháng 02/2020 nhân dịp chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Sau một thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 đến đầu tháng 5/2020 khi các em đội viên đi học trở lại thì công trình tiếp tục được duy trì.

Phong trào “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” đã phát huy được tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, thúc đẩy thói quen trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học, trường học xanh – sạch –đẹp của các em đội viên Liên đội. Toàn bộ kinh phí thu được từ việc tiêu thụ giấy vụn, vỏ lon sẽ được Liên đội gây quỹ giúp đỡ các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.