Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Sơn Cẩm 1: TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CẨM 1 THÂN THIỆN - ĐỔI MỚI - SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Sơn Cẩm 1 phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động “ĐỘI MŨ XINH – BẢO VỆ CHÚNG MÌNH”

     Thực hiện Kế hoạch số 1286/KH-BGDĐT ngày 8/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học năm 2021, Liên đội trường Tiểu học Mai Động  phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Đội mũ xinh – Bảo vệ chúng mình”

     Nhấn vào đường link dưới để tải về.

- Kế hoạch cuộc thi của Bộ GD&ĐT:  Kế hoạch cuộc thi BGD.pdf

- Thể lệ cuộc thi: Thể lệ cuộc thi BGD.pdf

- CV triển khai cuộc thi của Sở GD&ĐT: Triển khai cuộc thi SGD.pdf

     Cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền đội mũ bảo hiểm giúp các học sinh thể hiện được đam mê hội hoạ đồng thời nâng cao ý thức an toàn giao thông.

     Cuộc thi do Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức. Nằm trong khuôn khổ chương trình Sân chơi An toàn giao thông Giữ trọn ước mơ 2021, cuộc thi có chủ đề Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình dành cho đối tượng học sinh tiểu học trên toàn quốc.

     Với quy mô toàn quốc, ban tổ chức muốn mang đến cơ hội thể hiện đam mê sáng tạo cho học sinh, đồng thời, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm của pháp luật, góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

     Tại đây, các thí sinh nhí vận dụng óc sáng tạo cùng khả năng quan sát thực tế để trình bày ý tưởng, suy nghĩ và cảm nhận của mình thông qua nét vẽ.    

     Đại diện Honda Việt Nam cho biết, từ ý nghĩa nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho mọi người, đặc biệt là trẻ em, đơn vị hy vọng nhận được sử hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh cũng như phụ huynh và giáo viên trên toàn quốc. Từ đó, mọi người có thể cùng HVN lan tỏa giá thông điệp vì cộng đồng và góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn.

     Bên cạnh hoạt động giáo dục này, Honda Việt Nam còn tổ chức các hoạt động xoay quanh chủ đề đào tạo an toàn giao thông khác như: chương trình Tôi yêu Việt Nam dành cho lứa tuổi mầm non, An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ dành cho học sinh tiểu học hay An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho học sinh trung học. Các chương trình này đều nhằm xây dựng văn hóa tham gia giao thông văn minh, từ đó mang lại cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái cho mọi người.

THỂ LỆ CUỘC THI

* ĐỐI TƯỢNG DỰ THI.

     Trẻ em có quốc tịch Việt Nam hiện đang là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, tại 63 tỉnh/thành phố trên phạm vi toàn quốc đều được tham gia trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện. 

* NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI.

1. Nội dung :

Các tác phẩm dự thi là tranh vẽ thể hiện những ý tưởng, suy nghĩ và cảm nhận của thí sinh; bám sát chủ đề “Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình” phù hợp với đối tượng tuyên truyền là trẻ em đồng thời có tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chung trong cộng đồng (sau đây gọi tắt là “Tranh dự thi”).

2. Hình thức: Thi vẽ tranh cá nhân Tranh dự thi cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

     - Tranh dự thi phải truyền tải rõ ràng ý tưởng sáng tạo riêng của tác giả; Ý tưởng cần phù hợp với mục tiêu tuyên truyền về an toàn giao thông và tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm; không được sao chép;

     - Tranh dự thi phải được vẽ trên khổ giấy A3 (kích thước 29,7 cm x 42 cm), với các chất liệu như: sáp màu, dạ màu, màu bột, màu nước, sơn dầu…;

     - Tranh dự thi phải được vẽ bằng tay, có bối cảnh và màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh (Không chấp nhận các Tranh dự thi thiết kế bằng đồ họa);

     - Tranh dự thi phải thuộc sở hữu của thí sinh, không vi phạm hoặc xâm phạm bất cứ quyền sở hữu trí tuệ, hoặc quyền tác giả nào của bất kỳ bên thứ ba nào, và/hoặc không phải là đối tượng bị kiểm soát hay bị hạn chế tham gia dự thi, hạn chế sử dụng và/hoặc bị ảnh hưởng bởi bất kỳ đối tượng hay giao dịch nào khác.

     - Tranh dự thi chưa từng được công khai, phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào và chưa tham gia dự thi và/hoặc đạt giải ở bất kỳ cuộc thi/giải thưởng nào.

     - Mỗi thí sinh chỉ được gửi tối đa 01 Tranh dự thi về Ban tổ chức.

     * Lưu ý: 

     - Ban Tổ chức có quyền loại các Tranh dự thi không hợp lệ (không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nêu trên bao gồm nhưng không giới hạn trường hợp Tranh dự thi không đúng khổ giấy, không đúng chủ đề, các loại tranh như: chân dung, tĩnh vật, phong cảnh, tranh thiết kế đồ họa,…) mà không cần thông báo cho thí sinh.

     - Trong mọi trường hợp, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ khiếu nại, khiếu kiện, yêu cầu, thiệt hại, tổn thất và phí tổn nào liên quan đến hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Tranh dự thi.

3. Thời gian nộp bài:

     Các em sẽ làm bài thi từ ngày 15/12/2021 và gửi bài trước ngày 20/1/2022 (căn cứ theo dấu bưu điện). 

* Một số lưu ý:

     - Mặt sau Tranh dự thi, thí sinh phải ghi đầy đủ các thông tin sau đây:

+ Họ và tên: …………………………………...…

+ Ngày/tháng/năm sinh: ………………….….…

+ Giới tính: ………………………………….……

+ Địa chỉ thường trú: ……………………………

+ Số điện thoại liên hệ: ……………………....…

+ Trường: ………………………….....................

+ Lớp:…………………........................….……..

* Ban tổ chức sẽ đánh giá và lựa chọn 836 bài dự thi xuất sắc để trao giải. Cơ cấu giải thưởng gồm:

- 01 giải xuất sắc là một chiếc máy tính xách tay;

- 05 giải nhất nhận máy tính bảng mỗi cá nhân;

- 10 giải nhì - mỗi thí sinh được nhận một chiếc xe đạp;

- 20 giải ba, mỗi giải được tặng một chiếc đồng hồ thông minh;

- 800 giải khuyến khích với phần thưởng là một chiếc mũ bảo hiểm Honda. Tất cả các thí sinh đạt giải đều được nhận chứng nhận từ ban tổ chức.

* Thí sinh gửi tranh dự thi bản cứng cho ban tổ chức theo một trong hai hình thức sau:

- Cách 1: Thí sinh gửi tranh tại trường. Nhà trường sẽ thu bài dự thi của học sinh. Sau đó, nhà trường sẽ tập hợp bài dự thi của các nhà trường và gửi về ban tổ chức.

- Cách 2: Thí sinh gửi tranh trực tiếp cho ban tổ chức theo địa chỉ sau: chị Hà Thị Phương Thúy hoặc chị Lê Thị Thắm, phòng Kế hoạch Lái xe an toàn - Công ty Honda Việt Nam, tầng 7 tòa nhà Viettower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại 024.62567567 (số máy lẻ: 201). Email: sr_htp_thuy@honda.com.vn; hoặc sl_lt_tham@honda.com.vn.


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan